4 tâm thái tốt cần có để cả đời hạnh phúc, an yên

Nguyễn Nhung
Bài viết: 4777

Tâm thái quyết định tất cả mọi thứ, nếu bạn có tâm thái tích cực, bạn sẽ thu lại được sự thành công, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Một tâm thái tốt có sức mạnh hơn bất kể trí tuệ nào.

tdstc-1-1635420375.jpg

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, nếu dùng tâm thái nào để đối diện với vấn đề thì kết quả sẽ nhận lại như thế đó. Do đó, nếu muốn sống hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp bạn phải có phải có tâm thái tốt, hãy luôn dùng tâm thái tích cực, sự kiên trì bền bỉ mà đối diện.

1. Tâm thái tích cực

Mỗi con đường đều liên thông đến nỗi thống khổ, buồn rầu, cuộc sống luôn có những điều bất như ý, không phải lúc nào cũng thuận theo ý ta. Bạn mang tâm thái nào đối diện với những chuyện gặp phải thì cuộc đời đáp lại bạn như thế. Dùng sự tích cực để đối diện với khó khăn sẽ thấy bớt khó khăn hơn.

Muốn hạnh phúc ngay trong đau khổ thì bạn phải rèn cho mình tâm thái tích cực: Vợ chồng cãi cọ đã muốn ly hôn, bố mẹ chồng không thích thì buồn rầu lo lắng, công việc không như ý liền muốn bỏ… Chỉ cần bạn tích cực, vui vẻ khỏe mạnh trên con đường nhân sinh thì mỗi bước đi đều vui vẻ hạnh phúc.\

2. Tâm thái đón nhận sự thất bại

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân nào cũng thấm đau vì những mũi gai”, không có thất bại thì làm sao có thành công.

Nếu bạn không chấp nhận trái đắng thất bại bạn sẽ chẳng bao giờ nếm được mật ngọt của thành công. Hôn nhân tan vỡ đừng nản lòng, bạn cứ sống chân thành và làm những điều tử tế thì nhất định hạnh phúc sẽ lại đến.

3. Tâm thái kiên trì

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức" làm bất cứ chuyện gì cũng đừng thấy khó mà lui vì thành công chỉ đến với người nỗ lực và kiên trì. Cuộc sống có nhiều khó khăn, vất vả, nhiều điều bất như ý thế nào đi nữa thì ánh sáng luôn ở cuối đường hầm.

Quan trọng là bạn có đủ kiên trì để đi đến cuối cùng hay giữa chừng khó quá bỏ ngang. Duy trì hôn nhân hạnh phúc càng cần có sự kiên trì, nhẫn nại, cố gắng nỗ lực, đừng vì chút trục trặc lệch đường ray mà buông tay.

4. Tâm thái cho đi không mong cầu

Hãy cho đi mà không mong cầu thì cuộc đời mới thảnh thơi. Bạn cho người ấy tình yêu, sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc chỉ vì muốn được đáp lại như thế thì người mệt mỏi là chính bạn.

Vì cho đi rồi cứ mong ngóng họ đáp lại, nếu họ không đáp lại thì buồn, đau khổ, suy diễn nghĩ rằng mình không quan trọng, đối phương không còn yêu mình… Cứ cho đi một cách vô tư nhất định sẽ nhận lại hạnh phúc.