Chú mèo hai mặt dễ thương, nổi tiếng vì có bộ lông hỗn hợp hai màu đặc biệt

Nguyễn Nhung
Bài viết: 4777

Thoạt nhìn hình ảnh về mèo hai mặt, nhiều người cho rằng đó là sản phẩm của công nghệ Photoshop nhưng trên thực tế đây là một trường hợp có thật.

anh-chu-meo-hai-mat-de-thuong-noi-tieng-vi-co-bo-long-hon-hop-hai-mau-dac-biet-1635419035.jpg

Chú mèo hai mặt nổi tiếng thế giới do mắc phải một đột biến bẩm sinh hiếm gặp. (Nguồn: The Sun)

Chú mèo Luna, 2 tuổi, đến từ Wythenshawe, Manchester (Anh) có gương mặt xệ, bộ lông hỗn hợp hai màu đặc biệt do mắc phải một đột biến bẩm sinh hiếm gặp.

Bà Janet Bell, 62 tuổi, chủ nhân của chú mèo cho biết rất nhiều người xung quanh thường xuyên hỏi han về đặc điểm khác thường của chú mèo và muốn chụp ảnh cùng. Bà đã quyết định nhận nuôi Luna từ một người bạn sau khi một chú mèo của bà bỏ nhà đi không rõ lý do.

Các bác sĩ thú y cho biết, sở dĩ chú có bộ lông độc đáo như vậy là do kế hợp hai bộ DNA, hai phôi hợp nhất trong bụng mẹ.

Chú mèo còn được gọi là chimera, theo tên của quái vật chimera có hình dáng sư tử lai với dê và rắn trong thần thoại Hy Lạp

Bà Janet Bell cho biết: "Bất cứ khi nào Luna đi ra đường, sẽ có người chú ý và hỏi han về tình trạng hiếm gặp của nó. Nhiều người khen ngợi bộ lông tuyệt đẹp.

Ngay khi nhìn thấy chú mèo lần đầu tiên, tôi đã muốn nhận nuôi nó. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con mèo có bộ lông như vậy".

Chủ nhân của chú mèo đã lập một tài khoản mạng xã hội thường xuyên chia sẻ về cuộc sống của Luna. Hiện tại tài khoản Instagram của Luna đã có hơn 5.000 người theo dõi.

Bà Janet Bell chia sẻ: "Mọi người trên mạng rất yêu thích nó, dành nhiều lời khen ngợi và thậm chí gửi cả quà tặng đến tận nhà".

Ngoài vẻ đẹp độc đáo, Luna có tính cách điềm tĩnh, yêu sự dịu dàng và khá tình cảm với những người xung quanh.