Hội Khuyến học Việt Nam ký chương trình phối hợp với VCCI Việt Nam

Đăng bởi Bích Ngọc

17/10/2020 16:28

Ngày 16/10/2020 tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã ký kết hợp tác với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), nhằm “Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy phát triển kinh tế doanh nghiệp hướng tới hội nhập khu vực và quốc tế giai đoạn 2020 – 2025”.

Tham dự lễ ký kết có GS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Doan, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam. Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cùng lãnh đạo 2 đơn vị.

GS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu

Tại đây, GS.TS. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh. Theo khảo sát ở Việt Nam, 85% doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa được đào tạo cơ bản. Do đó, học tập suốt đời, học tập cho người lớn là một nhiệm vụ cấp bách, nhưng doanh nghiệp lại chưa vào cuộc trong khi chất lượng nguồn nhân lực của nước ta đang đứng sau một số nước ở Đông Nam Á. Vì vậy, giữa Hội Khuyến học Việt Nam và VCCI ký kết phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập sẽ tạo điều kiện tốt để thúc đẩy phong trào học tập trong doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế, để không bị tụt hậu với cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu

Tâm đắc với quan điểm “Tạo việc làm đàng hoàng cho người dân là yêu nước” của VCCI. Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, “Tài nguyên lớn nhất của quốc gia chính là con người”, tuy nhiên trên thực tế, lực lượng các nhà quản lý và chất lượng nguồn lao động tại Việt Nam hiện nay chưa cao, đại đa số các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều phải đào tạo lại khiến cho chất lượng và hiệu quả công việc trì trệ và chậm phát triển hơn. Trong nhiệm kỳ qua, VCCI với thế mạnh đào tạo của mình đã tổ chức được trên 7000 khóa học từ trung ương đến địa phương, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế số từng ngày, VCCI cần tập trung đẩy mạnh cả về chất lượng và số lượng các khóa đào tạo để tạo nên những giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc tin rằng, sau khi ký kết Hội Khuyến học Việt Nam và VCCI sẽ có những hành động và chương trình cụ thể trong thời gian sớm nhất để thúc đẩy tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong các cơ quan, đơn vị và các hội viên hội khuyến học, phát huy trí tuệ, bản lĩnh của những doanh nhân tài ba, quốc gia hưng thịnh.

Toàn cảnh lễ ký chương trình phối hợp

Sau khi trao đổi thỏa thuận, 2 bên đã thống nhất ký kết hợp tác với mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể:

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài, sự cần thiết của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong khối các cơ quan, doanh nghiệp thuộc VCCI.

Thành lập tổ chức khuyến học tại các cơ quan, đơn vị thuộc VCCI. Vận động xây dựng quỹ khuyến học tại các cơ quan thuộc VCCI.

Triển khai đào tạo nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhà quản lý và người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc VCCI và các trung tâm học tập cộng đồng trên cả nước.

Động viên hội viên Hội khuyến học từ trung ương tới địa phương thành lập doanh nghiệp, phát triển kinh doanh, xây dựng kinh tế đất nước.

Kịp thời thi đua khen thưởng, động viên khích lệ những doanh nghiệp, doanh nhân giỏi, nhất là những doanh nhân tự học thành tài, xây dựng công dân học tập trong doanh nghiệp để tạo phong trào thi đua học tập và phát triển kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp VCCI.

Thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ và hình thức thực hiện giữa 2 đơn vị. GS.TS.Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Doan, chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam và Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI đã tiến hành ký kết hợp tác, đánh dấu sự khởi đầu mới và đặt ra những nhiệm vụ, công việc hoạt động trong thời gian tới vì mục tiêu, nâng cao chất lượng nguồn lao động, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế trí thức và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ảnh: Ký kết giữa Hội Khuyến học Việt Nam và VCCI

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tiến sỹ Vũ Tiến Lộc chủ tịch VCCI Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng GS.TS nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Doan, chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, bà Phạm Thị Hòe, phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thọ, Chánh văn phòng Hội Khuyến học Việt Nam thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bích Ngọc
Bạn đang đọc bài viết "Hội Khuyến học Việt Nam ký chương trình phối hợp với VCCI Việt Nam" tại chuyên mục Giáo dục-Khuyến học. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục