Quận nào đang dẫn đầu nguồn cung biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội?

Đăng bởi Minh Hoàng

17/10/2020 11:00

Hơn 400 căn biệt thực, nhà liền kề được mở bán tại thị trường Hà Nội trong quý 3, tăng 500% so với cùng kỳ năm trước. Quận Hà Đông và Hoàng Mai dẫn đầu nguồn cung mới, riêng quận Hà Đông chiếm tới 39% thị phần.

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý III, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội, nguồn cung mới biệt thự, nhà liền kề quý III đạt 430 căn, giảm 46% theo quý nhưng tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước.

Quận Hà Đông và Hoàng Mai dẫn đầu nguồn cung mới với giai đoạn tiếp theo của dự án Kiến Hưng Luxury và Louis City Hoàng Mai. Trong đó, riêng quận Hà Đông chiếm tới 39% thị phần. Với lượng tồn kho cao, quận này được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường cho tới hết năm. Trong khi nguồn cung mới ghi nhận 430 căn, giao dịch trong quý III lại đạt 455 căn, giảm 3% so với quý trước và 13% so với cùng kỳ năm trước. Quận Hà Đông dẫn đầu lượng giao dịch với 44% thị phần.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, nguồn cung biệt thự và nhà liền kề cũng đến từ Long Biên, các chủ đầu tư kế hoạch xâm nhập mạnh vào các khu vực ngoại thành. Đến nay, các dự án như Vinhomes Ocean Park hay Aeon Mall, các công trình bệnh viện cao cấp, trường quốc tế… đang dần đi vào hoạt động đã tạo ra môi trường cạnh tranh cho khu vực phía Đông.

 

Minh Hoàng
Bạn đang đọc bài viết "Quận nào đang dẫn đầu nguồn cung biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội?" tại chuyên mục Kinh doanh. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục