Thương hiệu sữa Việt Nam đầu tiên mở rộng kênh phân phối qua đại siêu thị Walmart

Đăng bởi Tùng Minh

15/10/2020 11:07

Thuộc danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam bình chọn, Công ty cổ phần Dinh dưỡng NutiFood công bố sản phẩm sữa đậu nành Nuti của hãng đã chính thức lên kệ tại hơn 450 chi nhánh của hệ thống Walmart ở Trung Quốc.

Walmart là thương hiệu bán lẻ nổi tiếng của Mỹ và là một trong các nhà bán lẻ lớn nhất ở thị trường Trung Quốc hiện nay. Tại đất nước có dân số cao nhất thế giới, Walmart có hơn 450 siêu thị (điểm bán) trên toàn quốc. Việc trở thành thương hiệu sữa đậu nành đầu tiên của Việt Nam được phép phân phối trong chuỗi đại siêu thị Walmart giúp NutiFood tiếp cận tốt hơn với 1 tỷ người tiêu dùng tại Trung Quốc. Đây là bước tiến tiếp theo của NutiFood trong việc mang những sản phẩm chất chuẩn cao đến các thị trường tiềm năng trên thế giới theo hệ thống Walmart.

Để có thể hợp tác thành công với “gã khổng lồ của ngành bán lẻ”, NutiFood đã phải vượt qua hơn 250 tiêu chuẩn khắt khe do Walmart đề ra. Ngoài quy trình sản xuất, nguyên vật liệu đạt chuẩn cao, NutiFood còn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về vấn đề an ninh vận chuyển, chính sách công ty dành cho cán bộ nhân viên, nhà thầu, đối tác, các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội...

Trước khi xuất hiện tại các kệ hàng trong hệ thống Walmart ở Trung Quốc, năm 2018, sữa đậu nành Nuti cũng đã được bán tại các siêu thị ở Hoa Kỳ sau khi có được tấm visa từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để đưa dòng sản phẩm đầu tiên của tập đoàn là Pedia Plus vào các siêu thị Mỹ. 

Trung Quốc được đánh giá là thị trường khổng lồ có mức sử dụng sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Tổng sản lượng tiêu thụ tại đây lên đến 15 tỷ lít/ năm. Do sữa đậu nành là thức uống yêu thích của hàng triệu người nên quốc gia này có những yêu cầu rất cao về mặt chất lượng. Bên cạnh đó, yếu tố tiềm năng kinh tế của “miếng bánh lớn” này cũng khiến các công ty nội địa cũng như các tập đoàn dinh dưỡng nước ngoài “để mắt” đến, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt.

Tùng Minh
Bạn đang đọc bài viết "Thương hiệu sữa Việt Nam đầu tiên mở rộng kênh phân phối qua đại siêu thị Walmart" tại chuyên mục Kinh doanh. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư bientap@thucteonline.vn hoặc liên hệ hotline 038.343.38.38

Cùng chuyên mục